Ratsada

ย่านร้านอาหารซินจิว เป็นย่านอาหารที่เก่าแก่ของ จ.ตรัง ตั้งอยู่ข้างธนาคารกรุงไทย สาขาถนนกันตัง ต.ทับเที่ยง อ.เมืองตรัง จ.ตรัง ซึ่งเป็นศูนย์รวมอาหารคาว หวาน นานาชนิด...

ซินจิว

กาแฟแท้ปลูกในตำบลเขาช่อง จ.ตรัง เป็นกาแฟที่มีกลิ่นหอม รสชาติดี บรรจุห่อมีหลายขนาดให้เลือกซื้อเป็นของฝาก หรือนั่งทานที่ร้านพร้อมเครื่องเคียงต่างๆมากมายให้เลือก ทั้งติ่มซำ หมูย่าง... 

ศูนย์รวมอาหารราคาย่อมเยา ในอดีต เคยเป็นโรงภาพยนต์เพชรราม่า หรือที่เรียกกันว่า วิกเพชร อยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเเรมธรรมรินทร์ ธนา...

กาแฟเขาช่อง

ตลาดวิกเพชร

ตลาดท่ากลาง

ตลาดทับเที่ยง

ร้านติ่มซำเจ๊นก บางรัก

ตลาดท่ากลาง เป็นตลาดสดที่ใหญ่ที่สุดของตำบลทับเที่ยง มีทั้งของสด อาหารสำเร็จรูป ขนมหวานต่างๆ ไปจนถึงร้านดอกไม้ ส่วนใหญ่เน้นขายปริมาณสำหรับร้านอาหาร ซื้อขายกันเป็นกิโลฯขึ้นไป...

ตลาดสดเทสบาลเมืองตรัง มีความคึกคักและเปี่ยมด้วยชีวิตชีวาเพราะผลผลิตจากทั่วสารทิศทั้งผักปลาและสินค้าต่างๆ จะถูกนำมาส่งให้พ่อค้าแม่ขายเลือกสรรมาเข้าร้านของตน...

เป็นร้านที่อยู่ในตัวอ.เมืองตรัง ทีลักษณะเป็นห้องเเถวสองห้อง มีที่นั่งทั้งข้างในร้านเเละข้างนอก มีติ่มซำให้เลือกหลายชนิด ทั้งเเบบนึ่งเเละเเบบทอด ในราคาย่อยเยา.... 

ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์

ร้านพงษ์โอชา

ถนนคนเดิน

ถนนคนเดินตรัง เป็นแหล่งชอปปิ้งอีกที่หนึ่งที่น่าสนใจของจังหวัดตรัง ซึ่งทางการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยของจังหวัดตรัง จัดให้มีถนนคนเดินหน้าสถานีรถไฟ จ.ตรังใช้ชื่อน่ารักๆว่า
​“Chan Chala Night Market”


ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ หรือเรียกอีกชื่อว่า ตลาดรื่นรมย์ มีลักษณะเป็นถนนคนเดินสั้นๆ ประมาณ 100 เมตร เปิดตั้งเเต่ 15.00 น. ถึง เที่ยงคืนของทุกวัน เป็นตลาดที่เต็มไปด้วยของกิน เเละเสื้อผ้า ของประดับ สำหรับทุกเพศ ทุกวัย...

ร้านพงษ์โอชา เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของเมืองตรัง อยู่ในตัวเมือง การเดินทางสะดวกสบาย บรรยากาศภายในร้านเป็นตึกแถวเก่า โล่ง โปร่ง ไม่แออัด และมีการบริการที่เป็นกันเองกับลูกค้า... 

อาหาร

ร้านอาหารจีนดำ [ห้วยยอด]

ร้านอาหารจีนเก่าแก่ขึ้นชื่อในตัวอำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง เป็นร้านเก่าเเก่ที่มีมานานกว่า 50 ปี ขึ้นชื่อด้านอาหารไทย - จีน ร่วมสมัย สูตรอาหารมีการตกทอดจากรุ่นสู่รุ่นมาอย่างยาวนาน เมนูขึ้นชื่อที่หลากหลาย เช่น ราดหน้า ข้าวผัด เต้าหู้ยัดไส้...